0906 39 90 39

So với việc đầu tư mua đi bán lại căn hộ chung cư thì đầu tư đất nền Bình Thuận đang là kênh đầu tư được các nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, đầu tư đất nền các nhà đầu tư cần nắm rõ một số nguyên tắc cực kỳ quan trọng để đầu tư vừa an toàn, vừa có khả năng sinh lời cao.

Trong khuôn khổ nội dung của bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc “vàng” khi đầu tư đất nền nói chung, đất nền Bình Thuận nói riêng để có những kiến thức cơ bản phòng tránh những rủi ro, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Dưới đây là 5 quy tắc “vàng” các nhà đầu tư cần lưu ý:

1. Vị trí địa lý

Đây là tiêu chí hàng đầu khi mua nhà, đất, bất động sản nói chung. Vị trí địa lý thuận tiện, dễ dàng kết nối với các khu vực lân cận, theo thời gian mảnh đất sẽ có giá trị tăng dần. Đặc biệt, khi cơ sở hạ tầng từng bước được hoàn tiện, cơ hội tăng giá sẽ cao hơn. Lợi nhuận thu được từ mảnh đất chắc chắn sẽ không hề nhỏ.

2. Mật độ dân cư

Nếu mua đất nền, đừng ham rẻ mà chọn những mảnh đất ở nơi hiu quạnh, ít người sinh sống. Thay vào đó, hãy tìm hiểu kỹ và chọn mua đất ở những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc hoặc ít nhất có tiềm năng trở thành khu dân cư đông đúc. Ông bà xưa có câu “đất lành chim đậu”, mảnh đất của bạn sẽ tăng giá rất nhanh khi khu dân cư ngày càng trở nên đông đúc, ngược lại, chẳng ai sẵn sàng bỏ tiền để mua mảnh đất ở nơi hoang vắng, nếu có họ cũng sẽ không trả giá cao, lợi nhuận đầu tư sẽ thấp.

3. Pháp lý hoàn chỉnh

Đây là vấn đề nhức nhối và cực kỳ quan trọng, không chỉ khi đầu tư đất nền Bình Thuận mà đầu tư bất kỳ dự án đất nền nào thì bạn cũng phải đặc biệt chú trọng các vấn đề pháp lý của dự án. Hãy nhớ, chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất đã được cấp sổ đỏ, không vướng vào các dự án quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Đầu tư đất nền có pháp lý dở dang chính là rủi ro lớn nhất với nhà đầu tư. Nếu mua phải đất nền này, nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải các vấn đề sau: một là phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hai là không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn.

4. Cân nhắc đến tính thanh khoản thực sự của khu đất định mua.

Đây là yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc nếu mua đất nền để đầu tư. Bạn bỏ ra số tiền không hề nhỏ để sở hữu bất động sản không thể bán được thì khả năng bạn bị chôn vốn là rất cao. Chính vì vậy, hãy dành thời gian làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình dự định mua, tìm hiểu kỹ xem nhu cầu mua bán giao dịch khu vực đó có thật hay không. Nếu thấy thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền) thì nên mua, ngược lại, hãy tìm hiểu và suy nghĩ kỹ hơn.

5. Không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có.

Trong đầu tư, lợi nhuận luôn đi kèm với rủi ro. Bạn chỉ nên sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư vào bất động sản đất nền thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Trường hợp thiếu hụt tài chính, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (tức dưới 50% giá trị tài sản). Ngoài ra, trước khi vay, bạn nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi cũng như sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực về tài chính. Mua đất nền khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh được cho là thời điểm vàng, còn khi thị trường nóng sốt, nhà đầu tư càng phải biết ‘liệu cơm gắp mắm’.

Trên đây là những lưu ý khi mua đất nền cho các nhà đầu tư muốn mua đất nền nói chung và đất nền Bình Thuận nói riêng. Nếu bạn đặc biệt quan tâm đến các dự án đất nền Bình Thuận, đừng bỏ qua dự án đất nền Bình Thuận – BẮC BÌNH FARMSTAY lựa chọn hoàn hảo cho nhà đầu tư thông thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *